Làm thế nào để giữ cho thức ăn của mèo luôn tươi ngon

2800

Bạn đã từng nghiên cứu nhu cầu dinh dưỡng của mèo, so sánh các thương hiệu và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mèo yêu thích của bạn. Bây giờ câu hỏi đặt ra là: “Cách cất giữ thực phẩm tốt nhất là gì để giữ thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo chất lượng càng lâu càng tốt?”

Trước tiên, chúng ta kiểm tra kỹ thức ăn cho mèo. Tất cả thức ăn cho mèo phải có hạn sử dụng “tốt nhất vào” hoặc “tốt nhất trước” được in ở đâu đó trên túi hoặc hộp thiếc. Bất cứ khi nào có thể, hãy mua túi hoặc hộp có ngày càng xa trong tương lai càng tốt. Nếu bạn làm được điều này có nghĩa là bạn đang mua thức ăn tươi ngon nhất trên kệ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải những ngày ghi trên hộp luôn đúng. Thức ăn có thể chưa hết hạn sau ngày “tốt nhất” và nếu bao bì đã bị hư hỏng, thức ăn có thể sẽ xấu đi sớm hơn nhiều.

Kiểm tra bao bì trước mua hàng, đảm bảo túi có còn nguyên vẹn và lon thiếc không bị phồng lên hoặc rò rỉ. Khi bạn về nhà, hãy kiểm tra thức ăn bằng các giác quan của mình. Nếu mở một túi hoặc lon thiếc và thức ăn có vẻ hoặc có mùi “ôi thiu” hoặc mèo của bạn không muốn ăn nó thì hãy ngừng cho ăn ngay từ gói đó. Nhà sản xuất thực phẩm vật nuôi có uy tín sẽ nhận lại các sản phẩm hỏng của họ và đảm bảo hoàn lại tiền.

Cất giữ thức ăn khô cho mèo

Làm thế nào để duy trì độ tươi ngon và các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm khi cất giữ tại nhà? Không khí, ánh sáng, nhiệt độ cao và độ ẩm cao là những tác nhân gia tăng tốc độ mất chất dinh dưỡng. Để hạn chế tiếp xúc, hãy giữ thực phẩm khô ráo trong bao bì gốc. Túi đựng thức ăn cho mèo chất lượng cao đã được thiết kế để tránh các yếu tố nói trên. Mở túi cẩn thận để bạn có thể cuộn và đóng phần đầu túi bằng một chiếc kẹp hoặc niêm miệng gói sau các lần sử dụng.

Hộp nhựa, thủy tinh hoặc kim loại cũng có thể giúp bảo vệ thức ăn cho mèo khỏi các yếu tố môi trường và côn trùng, động vật gặm nhấm và các loại bọ khác, nhưng chủ sở hữu nên đặt cả túi thức ăn vào hộp chứ không phải đổ trực tiếp thức ăn vào hộp. Cất túi hoặc hộp chứa xa sàn nhà, ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Thực phẩm khô nên được tiêu thụ trong vòng sáu tuần sau khi mở túi là lý tưởng nhất, vì vậy hãy chọn kích cỡ túi thích hợp. Thức ăn nghiền thô có thể để lại trong bát một ngày hoặc lâu hơn, nhưng không cho nhiều hơn lượng tiêu thụ trong 24 giờ. Bữa ăn lớn hơn sẽ hạn chế khả năng theo dõi sự thèm ăn của mèo và khiến vật nuôi có nguy cơ ăn quá nhiều, gây béo phì. Rửa bát sử dụng cho thực phẩm khô ít nhất một lần một tuần bằng nước xà phòng nóng.

Cất giữ thức ăn đóng hộp cho mèo

Một hộp thức ăn cho mèo chưa mở có thể vẫn còn dùng tốt sau nhiều năm nếu được cất giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát, nhưng chỉ mua số lượng lon có thể sử dụng trước khi chúng hết hạn “ngày tốt nhất”. Sau khi mở, thực phẩm đóng hộp nên được cất trong tủ lạnh không quá bảy ngày. Nếu bạn không thể sử dụng hết trong khoảng thời gian đó thì hãy chia thành nhiều phần nhỏ rồi cho lên ngăn đá và làm tan mỗi khi cần dùng.

Thực phẩm đóng hộp đã mở và để ở nhiệt độ phòng nên được bỏ đi sau bốn giờ. Làm sạch bát trước khi đổ thức ăn lại.

Bạn đã chi tiêu khá nhiều cho thức ăn của mèo nên đừng để quá trình cất giữ không đúng cách phá hoại sức khỏe và hạnh phúc của con mèo nhà bạn.