Giống mèo Nebelung

17651
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

ĐẶC ĐIỂM THỂ CHẤT

Con mèo này duyên dáng với đôi mắt màu xanh lá cây và cơ bắp săn chắc. Nó trông tương tự như giống Russian Blue, nhưng có một vài điểm khác biệt. Sự khác biệt nổi bật nhất là bộ lông dài của nó. Mèo Russian Blue có bộ lông ngắn, trong khi bộ lông của của Nebelung được bao phủ với những sợi lông dài và mềm mại cùng một lớp lông dưới dày đặc. Màu xanh sáng của bộ lông được nhấn mạnh bởi những sợi lông phủ màu bạc, mang đến cho chú mèo một vầng hào quang rực rỡ.

TÍNH CÁCH

Đây là một giống mèo nhẹ nhàng, kiệm lời và hiếm khi cho bạn những đêm không ngủ. Những chú mèo Nebelung giàu cảm xúc và vui tươi sẽ tỏ ra yêu quí những người bạn cùng nhà nhưng sẽ không can thiệp vào tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Chú mèo này sẽ tỏ ra nhút nhát xung quanh người lạ và thậm chí có thể ẩn dưới giường để tránh phải đối mặt với họ. Nói tóm lại, chúng là một người bạn đồng hành tận tụy và trung thành.

LAI LỊCH

Câu chuyện về giống Nebelung bắt đầu vào đầu những năm 1980 khi Cora Cobb, một lập trình viên máy tính, đã tặng cho một chú mèo đen lông ngắn nội địa có tên là Elsa cho con trai mình. Elsa sau đó giao phối với một con mèo Russian Blue của Nga, tạo ra một đàn mèo năm con lông ngắn có màu xanh và đen. Tuy nhiên, có một con mèo con có bộ lông dài màu xanh. Cobb giữ con mèo đực này đặt tên là Siegfried, và khi Elsa sinh Brunhilde, một chú mèo lông dài màu xanh khác, cô cũng mang nó về nhà. Hai con mèo này là hai con Nebelung đầu tiên.

Cobb đặt tên cho giống này là Nebelung, có nghĩa là “sinh vật của sương mù” trong tiếng Đức, vì sự xuất hiện độc đáo của chúng. Và sau khi liên lạc với chủ tịch di truyền của Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA), Tiến sĩ Solveig Pflueger, cô được khuyên nên viết tiêu chuẩn giống mèo này. Cô đã chọn giữ nó gần như giống với tiêu chuẩn của Rusian Blue, ngoại trừ phần mô tả bộ lông dài của nó.

Nebelung đã được TICA công nhận vào năm 1987, nhưng những người hâm mộ mèo Rusian Blue tỏ ra do dự trong việc chấp nhận giống mới này. Hơn nữa, họ cũng tỏ ra miễn cưỡng lai tạo giống mèo của họ với giống khác, khiến Cobb tiếp tục gặp khó khăn hơn trong việc tiếp tục lai dòng Nebelung.

Cuối cùng, vào năm 1988, chủ nhân của giải Supreme Grand Champion , Vladimir của Castlecats đã đồng ý cung cấp cho cô một chú mèo Rusian Blue để lai với một trong những chú mèo cái con của Brunhilde. Kể từ đó, mèo Nebelung bắt đầu gia tăng về số lượng và danh tiếng của chúng tăng theo theo cấp số nhân. Tuy nhiên, chúng hiện vẫn chưa được công nhận bởi Hiệp hội những người yêu mèo – điều mà những người hâm mộ của Nebelung hy vọng sẽ đạt được trong những năm tới.