Giống chó Alaskan Klee Kai

7128
Khuyến mãi thức ăn, phụ kiện và đồ chơi thú cưng

Chó Alaskan Klee Kai đã được phát triển khá gần đây bởi một người phụ nữ ở Alaska. Bà tỏ ra đặc biệt quan tâm đến một con chó nhỏ có vẻ ngoài giống như chó Husky. Theo thời gian, những người lai giống khác đã có quan tâm đến sự phát triển của Alaska Klee Kai; tuy nhiên, nó vẫn được coi là một giống hiếm.

ĐẶC ĐIỂM THỂ CHẤT

Thường được gọi là một Husky thu nhỏ, chó Alaska Klee Kai là một giống chó cỡ trung bình với các đặc điểm rất giống với Siberian Husky. Đặc điểm hấp dẫn nhất của chú chó Klee Kai là khuôn mặt giống như đeo mặt nạ (tương tự như các đặc điểm trên một khuôn mặt Husky). Chó Alaskan Klee Kai có 3 loại: mini, chó nhỏ hoặc tiêu chuẩn vì cân nặng của chúng đa dạng từ 5 đến 22 pound và độ cao từ 13 đến 17 inch.

TÍNH CÁCH

Các Klee Kai Alaska là một con chó nhỏ và tình cảm và là một vật nuôi đáng yêu và trung thành. Loài này có thể tỏ ra thận trọng đối với người lạ và trẻ nhỏ, vì vậy tốt nhất là dạy chúng tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ. Các Klee Kai làm cho một con chó trông nhà tốt vì nó luôn tỏ ra rất cảnh giác.

CHĂM SÓC

Các Klee Kai là một giống chó năng động đòi hỏi một nhiều bài tập thể dục hàng ngày và tốt nhất là chơi trong sân lớn, có rào chắn. Bộ lông hai lớp của chúng đòi hỏi tần suất chăm sóc vừa phải.

SỨC KHỎE

Tuổi thọ trung bình của giống chó này là khoảng 10 đến 13 năm. Mặc dù Alaska Klee Kai nói chung không có vấn đề di truyền nhưng một số tình trạng sức khỏe liên quan đến giống chó này đáng chú ý bao gồm bệnh đục thủy tinh thể, bệnh gan, thiếu yếu tố VII, pyometra, trật xương bánh chè, cryptorchidism, các vấn đề về tim và các bệnh tuyến giáp.

LAI LỊCH

Là một giống chó mới, chó Alaska Klee Kai có nhiều tư liệu rất chi tiết về nguồn gốc của nó. Vào giữa những năm 1970, một phụ nữ Alaska tên là Linda Spurlin đã xem qua một phiên bản nhỏ của Siberian Husky ở Oklahoma. Ngay lập tức trở nên yêu thích chú chó độc đáo này, Spurlin trở về Alaska và bắt đầu cố gắng tái tạo con chó thành một giống mới.

Trong khi Spurlin đang nghiên cứu giống mới này, những người khác cũng thích thú với chú chó nhỏ này và trong khoảng 15 năm, Spurlin bắt đầu bán chó từ giống mới được tạo ra mặc dù ngân hàng gen vẫn còn ít.

Khoảng mười năm sau, Spurlin quyết định đặt tên cho giống chó là Klee Kai. Mặc dù những người khác vẫn tiếp tục lai tạo giống chó này tuy nhiên số lượng giống chó này vẫn còn hiếm.