Danh sách thực phẩm đã qua kiểm tra, chứng nhận lành mạnh cho chó

1947

Thịt cừu cho chó

Chó cần protein để xây dựng, chữa lành, duy trì các mô và để bảo vệ, điều chỉnh quá trình hoạt động của cơ thể. Thịt cừu là một nguồn protein tuyệt vời cho giai đoạn mọc răng nanh và là thành phần được ưa dùng trong số các lựa chọn thức ăn cho vật nuôi.

Thịt cừu chứa các axit amin và các chất béo thiết yếu cần có trong chế độ dinh dưỡng, giúp duy trì năng lượng. Thịt đỏ cũng cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ phát triển cơ bắp, làm đẹp da và tối ưu sức khỏe của chó.

Một số công thức thức ăn cho thú cưng cũng sử dụng bột thịt cừu, là một phiên bản kết xuất từ thịt cừu có chứa ít nước hơn. Bột cừu thường có hàm lượng protein cao hơn thịt cừu tươi.

Thịt cừu có thể là lựa chọn tốt hơn cho những con chó bị nhạy cảm với thức ăn hoặc dị ứng thực phẩm do các nguồn protein khác như thịt bò hoặc thịt gà gây ra. Hãy trao đổi với bác sĩ thú y để xem liệu chuyển sang chế độ ăn với thành phần chủ yếu là thịt cừu có phải là lựa chọn đúng đắn đối với chó nhà bạn hay không.

Thịt nai cho chó

Mặc dù thịt nai hoặc thịt hươu có ít protein hơn thịt bò nhưng ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp chế biến thức ăn cho chó vì chứa ít chất béo và cholesterol.
Thịt nai chứa vitamin B và các khoáng chất tốt như kẽm, phốt pho và sắt; giúp chó duy trì mức năng lượng lành mạnh và mang lại cảm giác ngon miệng.

Thức ăn cho vật nuôi có chứa thịt nai là một sự lựa chọn tốt cho những con chó nhạy cảm với thức ăn hoặc dị ứng với các nguồn protein khác như thịt bò hoặc thịt gà. Vì thịt nai là một nguồn protein mới lạ nên có thể giúp giảm các chất gây dị ứng và kích ứng da ở vật nuôi do thực phẩm.

Bạn có thể tìm thấy ghi chú thành phần thịt nai trên nhãn thức ăn cho chó, thường là bột thịt nai. Bột thịt nai là một loại thịt đã qua chế biến có chứa nhiều protein hơn thịt nai tươi, làm tăng chất lượng thành phần có trong thực phẩm dành cho vật nuôi được bán sẵn.
Bạn cũng có thể dùng thịt nai để tự chế biến thực phẩm cho chó, nhưng hãy chắc chắn đã tham khảo ý kiến bác sĩ thú y trước khi chuyển sang kế hoạch cho ăn thực phẩm thô.

Thịt vịt cho chó

Khi chủ nuôi đã đi hết các lối đi của cửa hàng thực phẩm dành cho vật nuôi thì chợt nhận ra có rất nhiều nguồn protein cho chó để lựa chọn. Đa số là thức ăn được làm từ thịt gà hoặc thịt bò và trong khi hai loại thịt này vẫn rất phổ biến thì có những nguồn protein mới khác mà người nuôi có thể thử.

Một trong những loại thịt ít được lựa chọn cho chó là thịt vịt. Thịt vịt chứa nhiều sắt và cung cấp cho chó nguồn protein nạc, dễ tiêu hóa. Ngoài ra, thịt vịt cũng rất giàu axit amin, giúp hỗ trợ cơ bắp khỏe mạnh.

Thực phẩm được chế biến từ thịt vịt đôi khi được khuyên dùng cho chó bị nhạy cảm với thức ăn hoặc dị ứng thực phẩm. Một số con chó bị dị ứng với thịt gà hoặc thịt bò đổi sang thức ăn có protein mới hơn như thịt vịt có thể giúp giảm kích ứng dạ dày-ruột hoặc kích ứng da.

Những người nuôi chó đang tìm thức ăn từ vịt nấu chín hoặc vịt sống có thể phải chi rất nhiều tiền vì vịt thường có giá cao hơn so với các loại thịt nạc khác. Bạn gần như không thể tìm thấy thức ăn từ thịt vịt ở một số cửa hàng tạp hóa.

Trước khi cho chó ăn bất kỳ loại thịt vịt hoặc bất kỳ thức ăn vật nuôi nào được chế biến từ thịt vịt, hãy đảm bảo đã tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để chắc chắn đó là lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của bạn.